Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng, các chất dinh dưỡng cần thiết để 
 
con người sống và phát triển. Tuy nhiên, thực phẩm cũng là nguồn truyền bệnh 
 
nguy hiểm, nếu như không bảo đảm được vệ sinh và an toàn. Bên cạnh đó, vệ sinh 
 
an toàn thực phẩm (VSATTP) có ý nghĩa  hết sức quan trọng, không những ảnh 
 
hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của cộng đồng, kinh tế của từng người, từng gia đình 
 
mà còn ảnh hưởng đến sức lao động của toàn xã hội và ảnh hưởng lâu dài đến nòi 
 
giống của dân tộc. Những năm gần đây, đời sống của nhân dân ngày càng được 
 
nâng cao, vì vậy nhu cầu về thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có chất lượng cao, 
 
đảm bảo vệ sinh đã và đang trở thành vấn đề cần được quan tâm. 
 
Hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 
 
2016, Trung tâm Y tế Sóc Sơn khuyến cáo người dân hãy thực hành vệ sinh an 
 
toàn thực phẩm theo hướng dẫn sau:
 
– Hãy chọn các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn
 
– Dùng nước sạch, an toàn để chế biến thức ăn đồ uống và rửa dụng cụ
 
– Sử dụng các đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ
 
– Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ
 
– Ăn ngay khi thức ăn vừa nấu chín xong
 
– Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn.
 
– Giữ gìn vệ sinh cá nhân tốt
 
– Giữ gìn vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm
 
– Sử dụng các vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ và thích hợp
 
– Ngăn chặn, xử trí kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm và thực hiện các biện  
 
pháp vệ sinh phòng bệnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *