Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết trong đại dịch COVID-19

Cập nhật: 01/09/2020
Lượt xem: 820
Hiện đang là thời điểm gia tăng dịch bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt thời tiết giao mùa như hiện nay là điều kiện thuận lợi để muỗi vằn - vector trung gian truyền bệnh phát triển, dẫn đến nguy cơ cao bùng phát dịch sốt xuất huyết nếu không có các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Vì vậy, mặc dù dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra nhưng người dân tuyệt đối không chủ quan với các dịch bệnh khác, trong đó có bệnh sốt xuất huyết. Đây là bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan nhanh chóng nhưng đến nay vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Tại Hà Nội đã có hơn 1.422 trường hợp mắc sốt xuất huyết, đã có trường hợp tử vong liên quan đến sốt xuất huyết. Huyện Sóc Sơn, từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 2 bệnh nhân mắc và 1 ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Phù Linh.

Trước tình hình đó, để phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

- Vệ sinh môi trường xung quanh sạch sẽ; Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; Thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước; lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa thường xuyên;

- Thường xuyên loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá...

- Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

- Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng thì các triệu chứng của sốt xuất huyết cần hết sức lưu ý vì có một số triệu chứng rất dễ nhầm lẫn với COVID-19 như: sốt, đau mỏi cơ. Do đó, khi thấy có các biểu hiện của bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.
 


 

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 6 -
Tổng số truy cập: 1.814.275
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành