Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

TTYT Sóc Sơn: Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử cho hơn 16 nghìn người dân 2 xã điểm Phù Linh, Thị Trấn.

Cập nhật: 10/03/2017
Lượt xem: 918
Thực hiện chủ trương thiết lập hồ sơ quản lý cá nhân gắn với mục tiêu bảo hiểm y tế và quản lý chăm sóc sức khỏe toàn dân trong suốt cuộc đời, được triển khai từ ngày 2/3/2017, Trung tâm y tế Sóc Sơn triển khai làm điểm tại trạm y tế xã Phù Linh và Thị Trấn đến nay công tác khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho toàn bộ người dân đã hoàn thành với tổng số lượt khám là 16.133 lượt.
 
 
Người dân được ghi chép đầy đủ vào phiếu khám bệnh
 
Theo đó, Người dân được các y bác sĩ đến từ bệnh viện Lão Khoa Trung Ương, bệnh viện Châm cứu Trung Ương, bệnh viện Tim Hà Nội …khám sàng lọc các chuyên khoa nội, ngoại, răng hàm mặt, tai mũi họng, sản, nhi, các bệnh da liễu, siêu âm, xét nghiệm, đo chiều cao, cân nặng… Đoàn đã tiến hành siêu âm cho 1688 trường hợp, xét nghiệm 1866 trường hợp, phát hiện bệnh lý cho 1315 trường hợp, tư vấn nhập viện khám là 274 trường hợp.  

Các đối tượng đến khám đều là cán bộ công nhân viên chức, học sinh sinh viên, trẻ em dưới 6 tuổi, người cao tuổi, các cụ hưu trí …. Từng người dân được ghi chép đầy đủ vào phiếu khám bệnh, nhập dữ liệu quản lý vào máy theo mã số của mỗi người đã được lập trên phần mềm quản lý hệ thống máy tính. Bên cạnh công tác khám, người dân được các y bác sĩ tư vấn về cách phòng chống dịch bệnh, quản lí sức khỏe theo mô hình bác sĩ gia đình, chăm sóc sức khỏe tại nhà...

 

 
Các y bác sĩ thực hiện khám sang lọc cho người dân 

 
Sau việc khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe điểm tại trạm y tế xã Phù Linh và Thị Trấn Sóc Sơn, từ ngày 10/3 huyện Sóc Sơn sẽ triển khai đồng loạt công tác khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cộng đồng tại các trạm y tế còn lại trên địa bàn huyện. TTYT Sóc Sơn phấn đấu đến tháng 5/2017 toàn huyện sẽ hoàn thành cơ bản việc lập hồ sơ sức khỏe các nhân, tổ chức khám sức khỏe lần đầu cho người dân, cập nhật dữ liệu đối với nhứng người đã được khám sức khỏe, khám bệnh.

Việc lập hồ sơ, khám sức khỏe cho người dân không chỉ giúp phát huy tối đa hiệu quả phòng chống bệnh dịch từ tuyến y tế cơ sở mà còn tạo điều kiện cho mọi người thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe, chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Điều này sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, cũng là giải pháp lâu dài giảm chi phí về y tế cho mỗi người và toàn xã hội.                                                                                 

 
Nguyễn Huyền
                                                                                          TTYT Sóc Sơn
 
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 9 -
Tổng số truy cập: 1.814.619
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành