Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Trung tâm Y tế Sóc Sơn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid phục vụ công tác bầu cử

Cập nhật: 18/05/2021
Lượt xem: 1109
Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Để đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Trung tâm Y tế Sóc Sơn đã chủ động rà soát và thường xuyên cập nhật dự báo tình hình dịch trên địa bàn; bổ sung các phương án đáp ứng y tế trong khu cách ly tập trung có người nghi nhiễm covid 19; phương án thiết lập cơ sở y tế làm việc, khám chữa bệnh tạm thời trong trường hợp trụ sở Trung tâm Y tế, PKĐK, Trạm Y tế xã, Thị trấn bị phong tỏa cách ly; kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, chuẩn bị sẵn sàng kịp thời ứng phó các tình huống phòng chống dịch Covid 19 phục vụ bầu cử. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra giám sát khu cách ly tập trung tại khách sạn Bình An 1, 2, 3, trường Cao đẳng Kinh tế và các khu vực cách ly phong tỏa phòng chống dịch tại 4 xã Mai Đình, Việt Long, Quang Tiến, Tiên Dược. Song song với đó, tăng cường năng lực điều tra,truy vết, xét nghiệm của cán bộ y tế để phát hiện sớm, ngăn chặn nguồn lây.

Tại các cơ sở khám chữa bệnh Trạm Y tế xã, Thị trấn và PKĐK đã hướng dẫn 100% người dân đến khám bệnh, chữa bệnh đeo khẩu trang, khai báo y tế qua mã QR Code (đối với người dùng điện thoại thông minh) hoặc khai báo y tế bằng giấy đối với người già, trẻ em, người sử dụng điện thoại thông thường, thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh trước khi vào khám, đảm bảo khoảng cách ngồi và phân luồng các trường hợp ho, sốt, khó thở theo đúng quy định. Bên cạnh đó, bố trí các kíp trực cấp cứu cơ động tại Trung tâm Y tế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Trước thời điểm diễn ra bầu cử, Trung tâm Y tế phối hợp cùng các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch covid 19 tại các nhà hàng ăn uống, đảm bảo người dân khi vào nhà hàng được giãn cách, mỗi bàn ăn đều có tấm chắn.

Tại mỗi điểm bầu cử, Trung tâm Y tế cũng thực hiện tuyên truyền phòng chống dịch covid 19 qua thông điệp trực quan 5K của Bộ Y tế; có kế hoạch bố trí nhân lực đảm bảo mỗi cử tri đi bỏ phiếu được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách; đảm bảo khử khuẩn môi trường, các bề mặt tiếp xúc và khử khuẩn hòm phiếu.
Đây là những hoạt động quan trọng của Trung tâm Y tế nhằm đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh COVID-19, hướng tới một kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công.
Hồng Hà
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 4 -
Tổng số truy cập: 1.953.658
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành