Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Trung tâm Y tế Sóc Sơn: Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5/2017

Cập nhật: 14/05/2017
Lượt xem: 1210

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh tăng huyết áp (17/5) năm 2017, Ngày 13/5/2017, Bộ Y tế phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức lễ mít tinh và các hoạt động truyền thông, thăm hỏi cán bộ, cơ sở y tế TYT xã Phù Linh.

Tham dự lễ mít tinh có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Jun Nakagawa, Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế Sóc Sơn.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ
 

Phát biểu tại buổi lễ,  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, trong thời gian qua, công tác phòng chống tăng huyết áp và bệnh tim mạch đã được Đảng và Nhà nước quan tâm. Cụ thể, dự án phòng chống tăng huyết áp đã được đưa vào Chương trình mục tiêu y tế. Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và các bệnh không lây nhiễm khác giai đoạn 2015-2025, trong đó đề ra các mục tiêu cụ thể để kiểm soát tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Để phòng chống các yếu tố nguy cơ gây bệnh, Bộ Y tế đang tăng cường phối hợp để thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; hoàn thiện để sớm trình Quốc hội phê chuẩn Luật phòng chống tác hại của rượu bia; xây dựng kế hoạch quốc gia giảm thiểu tiêu thụ muối ở cộng đồng và các chính sách, hướng dẫn bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và hoạt động thể lực cho người dân.

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới cũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp xây dựng và thực thi các chính sách, qui định về kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây bệnh tăng huyết áp và các bệnh không lây nhiễm khác. Trong đó, thực hiện hiệu quả việc phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia, xây dựng các mô hình nâng khuyến khích vận động thể lực, cao sức khỏe cộng đồng...


 

Các y, bác sĩ đo huyết áp cho Bộ trưởng Bộ Y tế tại Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày tăng huyết áp thế giới (17-5).

 
Sau Lễ mít tinh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và các đại biểu đã đến thăm, cán bộ, cơ sở Y tế Trạm Y tế xã Phù Linh. Tại đây,  Bộ trưởng ghi nhận những kết quả ban đầu của công tác Khám, quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân được triển khai vừa qua tại Trạm, và nhấn mạnh việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe của người dân là hết sức cần thiết, là việc làm có ý nghĩa lâu dài, mang lại lợi ích to lớn, phục vụ đắc lực cho công tác quản lý sức khỏe người dân của Bộ Y tế.

 

Bộ trưởng thăm cán bộ, cơ sở y tế TYT xã Phù Linh

 

Bộ trưởng ân cần hỏi thăm sức khỏe người dân 

 

Kiểm tra công tác quản lý nhập liệu tại xã

 

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ y tế TYT xã Phù Linh

 

Đắc Thành

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 8 -
Tổng số truy cập: 1.953.814
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành