Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn: Tăng số ca sinh đẻ tại các trạm Y tế xã, thị trấn

Cập nhật: 01/08/2019
Lượt xem: 1638
Hiện nay, khi chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, rất nhiều sản phụ có mong muốn được chăm sóc và bảo đảm an toàn trong quá trình sinh nở nên họ ít chọn các trạm y tế xã để sinh con, dẫn đến tình trạng các bệnh viện tuyến trên ngày càng quá tải. Trước thực tế đó, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã không ngừng nỗ lực đổi mới phong cách thái độ phục vụ, đầu tư trang thiết bị hiện đại để hướng tới sự hài lòng của người bệnh nói chung và các sản phụ khi thăm khám tại các trạm Y tế xã, thị trấn nói riêng.

Cụ thể, trong 3 ngày 30, 31/7 và 1/8 Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã liên tiếp đón các bé sơ sinh ra đời tại các trạm Y tế xã Phù Lỗ, Đức Hòa và Nam Sơn.


   
Bé gái nặng 3,2 kg được sinh ra tại TYT xã Nam Sơn
 
Theo đó, vào rạng sáng ngày 1/8/2019 sản phụ Nguyễn Thúy Bình 25 tuổi ngụ tại đội 8 thôn Hoa Sơn xã Nam Sơn đã được các y bác sĩ của TYT xã Nam Sơn đón bé trong niềm vui chung của cả TYT và người nhà sản phụ khi tất cả đều “mẹ tròn con vuông”.

Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hà người trực tiếp thăm khám, cắt dây rốn cho em bé cho biết: “ Bé gái nặng 3,2kg được sinh ở tuần thai thứ 39, bé gái kháu khỉnh, khỏe mạnh, đã cất tiếng khóc ngay sau khi chào đời”
Chị Nguyễn Thúy Bình sản phụ chia sẻ: "Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn đến toàn thể các y bác sĩ ở trạm Y tế Nam Sơn"

Ngay sau đó hai mẹ con chị Bình đã được các Y bác sĩ tại trạm cẩn thận kiểm tra sức khỏe, đồng thời hướng dẫn người nhà sản phụ cách chăm sóc mẹ và bé ngay những giờ đầu sau sinh, đặc biệt chăm sóc vết khâu tầng sinh môn, chế độ ăn uống phù hợp cho mẹ sau sinh, thay băng rốn cho bé.

Xã Nam Sơn hiện có 2.674 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Hàng tháng, đội ngũ cộng tác viên y tế của Trạm thường xuyên theo dõi, nắm bắt số lượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai để kịp thời tuyên truyền, tư vấn làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh và sau sinh cho các sản phụ.

Với tinh thần và thái độ phục vụ hết lòng vì người bệnh, trước đó Trạm Y tế Nam Sơn đã nhận được thư tay Cảm ơn của người dân gửi tới các cán bộ y tế đang công tác tại trạm.

Đắc Thành
 

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 13 -
Tổng số truy cập: 1.814.685
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành