Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Trạm Y tế xã Đức Hòa: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản

Cập nhật: 26/06/2020
Lượt xem: 1657
Xã Đức Hòa (huyện Sóc Sơn) hiện có 4.782 phụ nữ, trong đó có 2.406 phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ. Những năm gần đây, cùng với công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, Trạm Y tế xã Đức Hòa còn triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho phụ nữ trên địa bàn.

Đầu tháng 6, Trạm Y tế xã Đức Hòa đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Thanh H. 28 tuổi ngụ tại thôn Ngọc Hà – xã Xuân Giang, bé gái kháu khỉnh nặng 3.4 kg, hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo đó, cũng từ đầu năm đến nay, Trạm Y tế xã Đức Hòa đã có 2 ca sinh tại trạm. Mỗi ngày, trạm cũng đón hàng chục lượt bệnh nhân tới khám, chữa bệnh.

Cùng với nỗ lực thực hiện thành công những ca đẻ tại trạm, những năm qua, đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của Trạm Y tế xã Đức Hòa cũng có nhiều hoạt động tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trên địa bàn xã.Bé gái kháu khỉnh chụp ảnh cùng cán bộ trạm Y tế xã Đức Hòa

Hiện, toàn xã Đức Hòa có 94 phụ nữ đang mang thai, hàng tháng, đội ngũ cộng tác viên y tế của Trạm thường xuyên theo dõi, nắm bắt số lượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ mang thai để kịp thời tuyên truyền, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, hầu hết, các hộ gia đình trong xã đã nắm được những kiến thức cơ bản về thực hành chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em như khám thai định kỳ, tiêm phòng uốn ván trước khi sinh, chăm sóc sau sinh, uống Vitamin A…

Đến nay, 100% phụ nữ mang thai đã đi khám thai định kỳ, công tác tiêm phòng cho bà mẹ cũng như chương trình tiêm chủng mở rộng, tiêm chủng dịch vụ cho trẻ em hàng tháng đều đạt kết quả cao, không có trường hợp tai biến sản khoa nào.
Bên cạnh công tác tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tại trạm cũng chú trọng việc vận động chị em sinh đẻ có kế hoạch và cung cấp dịch vụ KHHGĐ như: Đặt vòng, tiêm thuốc, uống thuốc tránh thai; sử dụng bao cao su…

Chất lượng các dịch vụ KHHGĐ cũng ngày càng được nâng cao đã góp phần giúp chị em tiếp cận nhanh và lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp, 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn xã có 78% phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai, trên 360 lượt phụ nữ đến khám phụ khoa định kỳ.

Trạm Y tế xã Đức Hòa đã và đang nỗ lực không ngừng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của người dân trên địa bàn xã.

Đắc Thành
 

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 11 -
Tổng số truy cập: 1.814.725
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành