Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Trạm Y tế xã Đông Xuân: Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Cập nhật: 28/11/2016
Lượt xem: 1833
Trạm y tế xã Đông Xuân có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân xã Đông Xuân với tổng số dân là 13.921,được chia làm 13 thôn. Hiện tại, trạm y tế xã có 9 cán bộ, trong đó có 1 bác sĩ đông y, 1 y sĩ sản nhi, 2 y sĩ đa khoa, 3 điều dưỡng trung học, 1 nữ hộ sinh và 1 dược sỹ trung học. Các cán bộ y tế của trạm thường xuyên được tập huấn chuyên môn về các kiến thức, phương pháp điều trị mới cũng như phác đồ xử lý cấp cứu. Cán bộ y tế phụ trách các chương trình được tập huấn đào tạo hàng năm về công tác lập kế hoạch.

Đối với công tác khám chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh luôn được chú trọng. Trạm đã xử lý tốt, đúng quy trình các trường hợp đến khám cấp cứu, không để xảy ra tai biến. Bên cạnh đó trạm y tế xã đã lập sổ quản lý sức khỏe và điều trị hiệu quả cho 186 bệnh nhân tăng huyết áp, 32 bệnh nhân tâm thần, lập hồ sơ quản lý sức khỏe theo mô hình bác sỹ gia đình cho toàn dân đang sinh sống trên địa bàn xã. Cùng với đó, trạm y tế xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, HĐND phường về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động các chương trình, có những biện pháp phòng chống dịch bệnh; tích cực kiểm tra, giám sát ổ dịch, chủ động phát hiện sớm dịch bệnh; triển khai vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc phòng chống dịch, đồng thời báo cáo và xử lý kịp thời các dịch bệnh theo quy định.

Đối với công tác tiêm chủng mở rộng, Trạm tổ chức tiêm chủng thường xuyên vào các ngày mùng 5, mùng 6 và tiêm vét Viêm não Nhật Bản vào ngày 15 hàng tháng. Đồng thời, Trạm cũng tổ chức tốt công tác tiêm chủng dịch vụ vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Trong quá trình thực hiện tiêm chủng, Trạm y tế đã khám phân loại, chỉ định tiêm chủng đúng đối tượng, đúng quy định. Đa số các trẻ đều được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cơ bản, không có trường hợp xảy ra tai biến trong tiêm chủng.

 
Đào Mạnh
 
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 6 -
Tổng số truy cập: 1.819.115
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành