Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Cập nhật: 28/01/2019
Lượt xem: 1349
Bệnh viêm màng não mô cầu gây bởi vi khuẩn màng não mô cầu. Vi khuẩn này được chia thành 13 nhóm huyết thanh ký hiệu bằng các chữ trong bảng chữ cái như A, B và C.

Viêm não do não mô cầu - căn bệnh nguy hiểm nhóm B, lây lan nhanh, có thể gây nguy hiểm xấu cho người khỏe mạnh chỉ trong 24 giờ sau khi xuất hiện triệu chứng. Nếu may mắn sống sót cũng để lại di chứng nặng nề như như hoại tử tay chân, chậm phát triển tinh thần, điếc, liệt…..Đây là bệnh cấp tính, bệnh cảnh rất đột ngột nên dễ chẩn đoán nhầm với những bệnh khác. Bệnh cảnh thường gặp là sốt đột ngột, sốt cao, đau đầu dữ dội, nôn, lơ mơ, hôn mê thì lúc đó bệnh đã trở lên nặng.

Bệnh viêm màng não mô cầu có thể xảy ra quanh năm, nhưng phổ biến hơn vào mùa đông và đầu mùa xuân. Mặc dù ít gặp, nhưng đây là một bệnh nặng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Những nhóm có nguy cơ cao nhất là trẻ em dưới 5 tuổi và người lớn trẻ tuổi từ 15 đến 24 tuổi.

Để phòng căn bệnh nguy hiểm này, tránh lây lan trong cộng đồng, Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn khuyến cáo người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, súc miệng, họng bằng các dung dịch sát khuẩn mũi họng thông thường. Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, khi có biểu hiện sốt cao, đau đầu, xuất hiện tử ban trên da (ban màu tím, thâm đen), buồn nôn và nôn, cổ cứng... cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh viêm màng não Mô Cầu.Vắc xin phòng bệnh viêm màng não Mô Cầu Meningo(B+C) tiêm khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Nếu trẻ chưa được tiêm  vắc xin phòng bệnh viêm màng não Mô Cầu hãy đưa trẻ đến các địa điểm tiêm chủng để được Bác sĩ tư vấn và tiêm vác xin phòng bệnh cho trẻ.
 
Đắc Thành 

 

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 16 -
Tổng số truy cập: 1.814.762
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành