Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

THÔNG BÁO KHẨN: Phòng chống ngộ độc thực phẩm do “Pate Minh Chay” của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới

Cập nhật: 03/09/2020
Lượt xem: 1025
Theo thống kê từ Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế thời gian vừa qua, đã có 09 ca bệnh điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện của tỉnh/ thành phố trong cả nước với các triệu chứng: mệt mỏi, sụp mi mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở do sử dụng sản phẩm “ Pate Minh Chay” của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (có địa chỉ tại: Số 53, tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; trang Website công ty: Pate.1001monchay.com và minhchay.com.).

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B (C lót trô đi âm/ bô tu lai nầm/ tai Bi), loại vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử. Độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ, kéo dài và dễ tử vong.

Để phòng, chống ngộ độc thực phẩm do “Pate Minh Chay” của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới sản xuất, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn thông báo:

1. Không mua, không sử dụng các sản phẩm do Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cung cấp cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

2. Những người tiêu dùng đã mua sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới không sử dụng, nếu còn sản phẩm thực phẩm bảo quản cách biệt với thực phẩm khác.

3. Đối với những người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm mà có dấu hiệu bất thường về sức khỏe có các triệu chứng: mệt mỏi, sụp mi mắt, khó nuốt, liệt cơ, khó thở …nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, theo dõi sức khỏe.
Đắc Thành
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 7 -
Tổng số truy cập: 1.819.153
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành