Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế Sóc Sơn

Cập nhật: 24/04/2019
Lượt xem: 1646
Chiều 23/4/2019, Trung tâm Y tế Sóc Sơn vinh dự đón đoàn công tác của UBND thành phố Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Quý – Phó chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố.

Báo cáo với đoàn công tác của thành phố Hà Nội, đ/c Phạm Quang Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế cho biết: Được sự quan tâm của UBND thành phố, UBND huyện, Sở Y tế và sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến Trung ương, thành phố, Trung tâm Y tế đã thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện: Quý I/2019, Trung tâm khám được 120.000 lượt, dự kiến cả năm 2019 sẽ khám hơn 500.000 lượt và quản lý hồ sơ sức khỏe cho 98% nhân dân trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, Trung tâm đã quản lý và điều trị các bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm cho hơn 38.000 người dân đồng thời quản lý sức khỏe người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai…

Công tác chuyển tuyến theo y học gia đình có sự phản hồi tích cực từ các bệnh viện tuyến trên: 85% số ca chuyển tuyến từ Trung tâm được chẩn đoán đúng. Với sự giúp đỡ của các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, tổng số ca chuyển tuyến của Trung tâm đã giảm qua các năm, năm 2014 là 18,4%, năm 2018 là 5,2%, đến quý I/2019 là 5,6%, dự kiến cả năm 2019 tỷ lệ chuyển tuyến giảm dưới 5%.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế cũng triển khai toàn diện, đồng bộ các chương trình phòng dịch, vệ sinh môi trường, vệ ainh an toàn thực phẩm, dân số KHHGĐ… đảm bảo đạt các chỉ tiêu cơ bản theo kế hoạch.

Dù vậy, Trung tâm Y tế còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, nhất là về các chế độ, chính sách cho y tế cơ sở. Tại buổi làm việc, Trung tâm Y tế đã đề nghị thành phố quan tâm, có cơ chế, chính sách hỗ trợ về tài chính cho bác sỹ về công tác tại tuyến y tế cơ sở; giữ nguyên mức giá dịch vụ kỹ thuật bằng 100% mức giá của bệnh viện hạng IV để tạo điều kiện nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tại cơ sở; xây dựng phần mềm, bệnh án điện tử liên thông dữ liệu khám chữa bệnh quốc gia.

Đặc biệt, Trung tâm Y tế Sóc Sơn đề nghị thành phố sớm giải quyết việc chuyển phòng khám đa khoa Trung Giã về trụ sở Trung tâm, đổi tên thành Phòng khám đa khoa Trung tâm; thí điểm tự chủ tại 02 phòng khám là phòng khám đa khoa Kim Anh và phòng khám đa khoa Trung tâm.

Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm y tế Sóc Sơn đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh, thành phố quyết tâm thực hiện xây dựng các Trạm Y tế điểm theo nguyên lý y học gia đình sớm và nhanh nhất để phục vụ nhân dân và luôn coi y tế cơ sở là nền tảng, mọi người dân đều được quản lý và chăm sóc sức khỏe. Các kiến nghị về chính sách, chế độ mà Trung tâm đưa ra, UBND thành phố và Sở Y tế Hà Nội sẽ có những giải pháp cụ thể để giải quyết thỏa đáng nhất cho y tế cơ sở phát triển. Đối với kiến nghị về cơ sở vật chất và chuyển PKĐK Trung Giã về trụ sở Trung tâm, UBND huyện Sóc Sơn đã cho ý kiến chỉ đạo Trung tâm Y tế trình các hồ sơ, thủ tục để UBND giải quyết sớm để phục vụ tốt nhất về nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương và các vùng lân cận.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác đã tới tham quan Trạm Y tế xã Mai Đình.

Một số hình ảnh buổi làm việc của đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
 
Hồng Hà
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 5 -
Tổng số truy cập: 1.953.780
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành