Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Phát hiện sớm phổi tắc nghẽn mãn tính

Cập nhật: 05/10/2016
Lượt xem: 1231

         Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một trong bệnh mãn tính, là bệnh gây tàn phế , có tỷ lệ tử vong cao và hiện nay số người mắc bệnh đang có chiều hướng gia tăng.  Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống  vì bệnh nhân bị  giảm các hoạt động,  khó thở, lo lắng, mệt mỏi, suy giảm các cơ quan chức năng, và có thể suy hô hấp tử vong trong đợt kịch phát của bệnh. Để phòng chống bệnh được hiệu quả ….
1.     Hãy đến Bác sĩ ngay khi bạn có dấu hiệu mắc bệnh: ho, khạc đờm và khó thở khi bị nặng. Hãy đo chức năng hô hấp để xác định xem liệu bạn có mắc COPD.
2.     Dùng đúng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bạn cần đến khám lại định kỳ hàng tháng và mỗi khi có đợt bùng phát của bệnh.
3.     Bỏ thuốc lá, thuốc lào, đây là việc quan trọng đầu tiên nên làm. Đây là việc quan trọng đầu tiên nên làm nếu bạn là người hút thuốc lá, thuốc lào, tránh xa nơi có khói thuốc lá.
4.     Giữ không khí trong nhà thật sạch, thoáng. Tránh khói và các loại kh gây khó thở, tránh tiếp xúc với khói bếp than.
5.     Luyện tập, giữ cho thân thể khoẻ mạnh. Tập thở theo hướng dẫn của Bác sĩ, đi bộ và tập thể dục đều đặn, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
6.    Nếu bạn bị COPD mức độ nặng, hãy sống lạc quan và hoạt động tối đa trong điều kiện sức khoẻ cho phép. Làm mọi việc thường ngày một cách chậm rãi, đơn giản; chọn chỗ ngồi để có thể nghỉ ngơi thoải mái khi cần.
7.     Đến bệnh viện hay Bác sĩ ngay nếu tình trạng của bạn của bạn xấu đi.
       Mặc dù chưa thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tuy nhiên nếu phát hiện sớm bệnh có thể giảm triệu chứng làm chậm quá trình tổn thương ở phổi cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

 Ảnh: Internet.  


                                                                             Phòng Truyền thông- GDSK

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 8 -
Tổng số truy cập: 1.953.783
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành