Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Người dân cần tích cực hơn nữa để phòng chống sốt xuất huyết

Cập nhật: 24/07/2017
Lượt xem: 1682
Theo số liệu của khoa Kiểm soát dịch bệnh-Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Sóc Sơn ghi nhận 37 trường hợp mắc sốt xuất huyết, có 3 trường hợp phải nhập viện điều trị, hiện sức khỏe của 3 trường hợp trên đều ổn định. Dự báo những tháng cuối năm tình hình bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc có thể tăng cao do thời tiết năm nay diễn biến thất thường, mưa nhiều, thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển...

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng nhanh chóng, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã tăng cường các hoạt động phòng chống dịch, thành lập các đoàn đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, kiểm tra, giám sát hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh, khuyến cáo người dân khi có các biểu hiện của bệnh cần khai báo với y tế địa phương và đến cơ sở y tế để điều trị.


Trung tâm Y tế cũng đã tổ chức 6 cuộc truyền thông trực tiếp phòng chống sốt xuất huyết tại 6 xã với gần 600 người tham gia. Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục triển khai truyền thông nâng cao nhận thức phòng bệnh sốt xuất huyết cho nhân dân toàn huyện trên địa bàn các xã còn lại, đồng thời tiếp tục giám sát và xử lý các ca bệnh đang còn hoạt động, hạn chế dịch bệnh gia tăng và bùng phát.

Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu. Vì vậy, để phòng dịch bệnh lây lan trên diện rộng, người dân cần tích cực vệ sinh môi trường, loại bỏ, lật úp các vật liệu phế thải không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, lốp xe; ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày; tích cực phối hợp với cán bộ y tế trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch.


 
 Hồng Hà
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 6 -
Tổng số truy cập: 1.814.375
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành