Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế

Cập nhật: 01/07/2016
Lượt xem: 1353
    BHYT là một chính sách quan trọng để đảm bảo an sinh xã hội, tham gia vào chống đói nghèo do bệnh tật gây ra, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.
 1.Người tham gia BHYT đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định: KCB tại cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT ban đầu, KCB tại cơ sở khác trong trường hợp cấp cứu hoặc chuyển tuyến theo quy định của Bộ Y tế thì được quỹ BHYT thanh toán KCB trong phạm vi được mức hưởng như sau:
-  100% chi phí KCB đối với đối tượng người có công với cách mạng, cựu chiến binh , trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, người thuộc hộ gia đình nghèo, người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, người đang sinh sống ở xã đảo, huyện đảo, nhân thân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ, người có công nuôi dưỡng liệt sỹ.
-   100% chi phí KCB và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ y tế đối với: người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945, người hoạt động cách mạng từ 01/01/1945 đến khởi nghĩa tháng 8/1945, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, thương binh, bệnh binh khi điều trị vết thương, bệnh tật tái phát, trẻ em dưới 6 tuổi.
-   100% chi phí KCB tại tuyến xã.
-   100% chi phí KCB đối với trường hợp chi phí cho lần KCB thấp hơn 15% mức lương cơ sở.
-   100% chi phí KCB đối với người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục tính từ thời điểm người đó tham gia BHYT đến thời điểm đi KCB và số tiền cùng chi tra chi phí KCB luỹ kế trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở,tính từ thời điểm tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục, trừ trường hợp đi KCB không đúng tuyến.
-   95% chi phí KCB đối với đối tượng quy định tại điểm a khoản 2, điểm k khoản 3 và điểm a khoản 4 Điều 12 của Luật này.
-   80% chi phí KCB đối với các đối tượng khác.
2. Trường hợp người có BHYT tự đi KCB không đúng tuyến được quỹ BHYT thanh toán theo mức hưởng trong phạm vi được hưởng.
BHYT là hình thức bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực CSSK, không vì mục đích lợi nhuận do Nhà nước tổ chức thực hiện và các đối tượng có trách nhiệm phải tham gia theo quy định của Luật BHYT. BHYT là phương pháp dành dụm từ lúc trẻ khỏe, đang sung sức lao động, kiếm ra của cải để đến lúc già, lúc ốm yếu có tiền mà vượt qua khó khăn… BHYT là giải pháp ưu việt trong một hệ thống CSSK công bằng.
                                  Phòng Truyền thông- giáo dục sức khỏe
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 6 -
Tổng số truy cập: 1.953.743
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành