Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Lợi ích của việc tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ

Cập nhật: 18/02/2019
Lượt xem: 2738
Việc tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch không chỉ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh, giảm số ngày ốm và nhập viện mà trẻ còn khỏe mạnh về cả thể chất và trí não.
 
Thời gian gần đây, số lượng trẻ đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn có liên quan đến các bệnh về đường hô hấp và một số bệnh truyền nhiễm gia tăng.
 
Theo bác  sĩ Nguyễn Thị Quế - Phụ trách phòng khám nhi, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cho biết, hầu hết trường hợp mắc bệnh là do không tiêm hoặc chưa được tiêm vắc xin đầy đủ nên chưa có đủ miễn dịch, đây đều là các bệnh có thể phòng ngừa bằng cách tiêm phòng. Các trẻ chưa được tiêm phòng hoặc tiêm phòng không đầy đủ đều có khả năng bị bệnh khi tiếp xúc với nguồn lây.
 
Tiêm phòng cho trẻ là hình thức đưa vắc xin vào cơ thể, giúp cơ thể sản sinh ra các loại kháng nguyên chống lại bệnh. Hiện nay, có 12 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia, đó là: vắc xin phòng bệnh Lao, bại liệt, bạch hầu, uốn ván, ho gà, sởi, viêm phổi/ viêm màng não mủ do Hib, Rubella, viêm não Nhật Bản, viêm gan B, tả và thương hàn, ngoài ra vắc xin ComBefive phối hợp phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib (DPT – VGB – Hib).

 


Bảng: Một số loại vắc xin và thời gian tiêm phòng bệnh cho trẻ
 
Bên cạnh các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, thì pvẫn còn nhiều vắc xin chủng ngừa hàng loạt bệnh truyền nhiễm khác mà người dân cần cho trẻ tiêm phòng đầy đủ như: Vắc xin phòng thủy đậu, vắc xin phòng 3 bệnh  sởi - quai bị - rubella, vắc xin phòng viêm gan A; viêm gan A+B, vắc xin phòng cúm, vắc xin phòng bệnh dại, thương hàn, vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung…
 
Mục đích của việc tiêm phòng vắc-xin là để bảo vệ sức khỏe của trẻ, giúp trẻ chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm khác nhau. Việc tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch không chỉ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, trẻ em phát triển khỏe mạnh thể chất và trí não, mà còn giúp giảm số ngày ốm và nhập viện, giảm chi phí chăm sóc y tế, giảm tình trạng tàn phế hay mất khả năng lao động do bệnh tật gây nên. Việc tiêm phòng cho trẻ cần được thực hiện càng sớm càng tốt, nhất là trong hai năm đầu đời.

Đắc Thành
 

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 9 -
Tổng số truy cập: 1.814.416
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành