Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Cập nhật: 26/04/2019
Lượt xem: 1117
Sữa mẹ là một món quà tuyệt diệu mà tạo hóa ban cho những người được làm mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ đem lại những dưỡng chất quý giá cho con mà bản thân người mẹ cũng sẽ có những lợi ích nhất định.
 
Cung cấp dinh dưỡng cho con
 
Sữa mẹ là một thực phẩm vô cùng tuyệt diệu vì sữa mẹ có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong nửa năm đầu đời. Sữa mẹ hội tụ đầy đủ các chất dinh dưỡng như Calo, Protein, Lipit, Lactose, Vitamin, muối khoáng,…Với lượng chất dinh dưỡng dồi dào như vậy, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ mà không phải lo con bị thiếu chất.
 
Sữa mẹ giúp tăng sức đề kháng cho con
Trong sữa mẹ có chứa các chất đặc biệt giúp con tăng cường hệ miễn dịch, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virut. Đặc biệt sữa mẹ là một thực phẩm hoàn toàn sạch, bé lại uống ấm trực tiếp luôn nên rất đảm bảo vệ sinh, an toàn khi bé bú.
 
Sữa mẹ giúp bé tiêu hóa tốt hơn
Sữa mẹ chứa nhiều đạm dễ tiêu hóa và các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ được chia tỉ lệ hợp lý để kích thích đường ruột làm việc một cách hiệu quả nhất.
 
Tăng cường tình mẫu tử
Được ôm con trong tay, nâng niu con và áp sát con vào mình để con được những dòng sữa ấm tình thương của mẹ. Lúc đó mẹ cũng sẽ cảm nhận được mối khăng khít, gắn bó giữa 2 người. Tình mẫu tử sẽ được nuôi dưỡng ngày qua ngày thông qua việc mẹ cho con bú sữa mẹ.
 
Giúp mẹ tránh các bệnh về vú
Việc cho con bú sớm sau khi sinh có thể giúp tuyến sữa của mẹ được thông suốt, hạn chế nguy cơ bị ung thư vú, viêm tắc vú,…
Ảnh: Internet.

 
Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn
 

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 10 -
Tổng số truy cập: 1.814.216
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành