Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

KHUYẾN CÁO PHÒNG DỊCH COVID 19 ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

Cập nhật: 17/03/2020
Lượt xem: 972

Dịch COVID 19 gây ra tỷ lệ tử vong cao nhất ở người lớn tuổi, đặc biệt những người có bệnh nền, bệnh mạn tính. Do đó, việc phòng dịch ở người cao tuổi cần nhiều lưu ý hơn.
 

Theo số liệu thống kê của Bộ Y Tế, tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, 80% số người tử vong là trên 60 tuổi, 70% là người có bệnh nền mạn tính.
 

Nguyên nhân được cho là do người cao tuổi bị suy yếu hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của nhóm người này giảm hơn so với các nhóm tuổi khác. Virus corona mới gây bệnh viêm đường hô hấp. Bệnh này sẽ tương tác với các bệnh nền, bệnh mãn tính ở người cao tuổi khiến cho việc điều trị bệnh sẽ phức tạp hơn nhiều. 
Ảnh: Internet

Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y Tế đưa ra lời khuyên để bảo vệ người cao tuổi khỏi nguy cơ nhiễm COVID 19.

Người cao tuổi phải đi khám định kỳ, kiểm soát được những bệnh nền, bệnh mãn tính sẵn có và giữ cho sức khỏe ổn định phòng trường hợp biến chứng nếu nhiễm virus. Những bệnh nền nghiêm trọng của người cao tuổi bao gồm tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, gan, thận và các bệnh về hô hấp khác.
 

Người cao tuổi mắc sẵn những bệnh này khi nhiễm virus sẽ có triệu chứng nặng hơn, dẫn đến suy hô hấp, suy gan, suy thận, suy đa tạng. Do đó, cần uống thuốc đầy đủ và thực hiện chế độ dinh dưỡng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó vẫn là những khuyến cáo quen thuộc cho tất cả mọi người trong mùa dịch này, riêng người cao tuổi, không được chủ quan. Quan trọng nhất là rửa tay thường xuyên, giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ; giữ sạch đường mũi, họng, giữ ấm cổ; luôn nhớ đeo khẩu trang trong trường hợp phải tiếp xúc ở chỗ đông người.
 

Đặc biệt, với người cao tuổi, cần phải duy trì các thói quen tốt, bao gồm ngủ đủ giấc, ăn uống chín uống sôi và tập thể dục. Tập thể dục có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, giảm viêm, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tinh thần và cảm xúc. Lựa chọn đơn giản nhất cho người cao tuổi là đi dạo trong công viên, nơi có nhiều cây xanh.

Theo: VTV.vn


Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 31 -
Tổng số truy cập: 1.814.358
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành