Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Huyện Sóc Sơn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017

Cập nhật: 23/01/2017
Lượt xem: 1159
Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịpTết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017, sáng ngày 17/1, Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Sóc Sơn phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 2 thành phố Hà Nội do Ths Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn.

Huyện Sóc Sơn có tổng số 1746 cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp; 901 cơ sở thuộc lĩnh vực công thương; 1121 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế.

 

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017 
 

Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo ATVSTP huyện đã nhanh chóng triển khai kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu và lễ hội năm 2017 đến 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2017, đoàn kiểm tra liên ngành huyện và xã đã kiểm tra 263 cơ sở, trong đó huyện kiểm tra 52 cơ sở, các xã/thị trấn kiểm tra 211 cơ sở. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Phù Linh, Ban quản lý đền Gióng, Ban quản lý 3 chợ Sóc Sơn, Phù Lỗ và Nỷ và kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP của 3 chợ. Qua quá trình kiểm tra, công tác ATVSTP trên địa bàn được đảm bảo, các mặt hàng như bánh, mứt, kẹo, thực phẩm tươi sống đều có nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, phòng y tế huyện phối hợp với đồn công an khu công nghiệp Nội Bài tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm, phát hiện 1 cơ sở vi phạm và phạt tiền 2 triệu đồng; phòng kinh tế huyện phối hợp với công an huyện, đội Quản lý thị trường số 10, trạm thú y, trạm bảo vệ thực vật tiến hành kiểm tra công tác ATVSTP tại 5 chợ, 10 cơ sở sản xuất, giết mổ gia súc, gia cầm và đã phát hiện nhiều cơ sở vi phạm, đoàn đã xử lý nghiêm và phạt hành chính 7 vụ với tổng số tiền là 8,5 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không có giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm, nhân viên không mang trang phục, vệ sinh bẩn...

 

Đoàn đã lấy một số sản phẩm của các cơ sở sản xuất để xét nghiệm trên xe chuyên dụng an toàn thực phẩm

 
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP thành phố Hà Nội cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của huyện đã trực tiếp kiểm tra thực tế tại 2 hộ kinh doanh nhỏ lẻ là hộ kinh doanh Nguyễn Đình Hùng ở xóm Sau – Phù Lỗ - Sóc Sơn và hộ kinh doanh Nguyễn Văn Tới ở Thái Phú – Mai Đình – Sóc Sơn.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã lấy một số sản phẩm của các cơ sở sản xuất để xét nghiệm trên xe chuyên dụng an toàn thực phẩm. Kết quả các sản phẩm đảm bảo các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, không có chất phụ gia, không có hóa chất bảo vệ thực vật. Cùng với đó, các hộ kinh doanh đã xuất trình được giấy tờ về đăng ký kinh doanh, các thủ tục hành chính quản lý nhà nước, khu sơ chế, sản xuất đảm bảo quy trình 1 chiều, tủ bảo ôn rộng đảm bảo nhiệt độ bảo quản sản phẩm.

Kết thúc buổi kiểm tra, Các ban, ngành, đoàn thể huyện Sóc Sơn được Ths Trần Văn Chung đánh giá cao trong công tác đảm bảo ATVSTP nhất là vào dịpTết Nguyên đán và lễ hội năm 2017. Bên cạnh đó, Ths Trần Văn Chung cũng nhấn mạnh, Ban chỉ đạo huyện cần tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, tuyên dương các cơ sở thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân có được lựa chọn và tin dùng những thực phẩm sạch, an toàn, đản bảo tốt cho sức khỏe.
        
Phạm Hoài Anh
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 10 -
Tổng số truy cập: 1.814.609
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành