Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689
  Giới thiệu

Giới thiệu

Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn được thành lập năm 1988 theo quyết định số 3025 ngày 30/6/1988 của UBND Thành phố Hà Nội và Quyết định số 494 ngày 22/7/1988 của UBND huyện Sóc Sơn. Tháng 10 năm 2008, sau khi sáp nhập 26 Trạm Y tế xã, thị trấn, đã nâng tổng số cơ sở y tế trực thuộc Trung tâm Y tế Sóc Sơn lên 30 đơn vị. Trong những năm qua, cán bộ viên chức Trung tâm luôn phát huy tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Gần 30 xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Sở Y tế Hà nội, UBND huyện Sóc Sơn, cùng với sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ Trung tâm, nên công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân  được phát triển toàn diện. Đến nay, Trung tâm đã có 5 khoa chuyên môn, 3 phòng chức năng, 4 phòng khám khu vực và 26 trạm y tế xã, thị trấn đạt chuẩn, với đội ngũ 417 cán bộ chuyên môn. Trong đó có 2 bác sỹ chuyên khoa II, 14 bác sỹ chuyên khoa 1, 11 thạc sỹ, 4 dược sỹ Đại học, 55 bác sỹ, 41 dược sỹ trung học và nhiều nhân lực khác có trình độ chuyên môn cao. Hiện, Trung tâm đang tiếp tục cử đi đào tạo 20 bác sỹ chuyên khoa để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại cơ sở.

Với đội ngũ cán bộ chuyên môn và cơ sở vật chất kỹ thuật như hiện nay, Trung tâm Y tế  Sóc sơn đã triển khai đồng bộ, thực hiện có hiệu quả 32 chương trình y tế quốc gia. Trong đó nổi bật là chương trình tiêm chủng mở rộng, thanh toán bại liệt, phòng trừ uốn ván sơ sinh, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, y tế học đường, chăm sóc sức khỏe tại nhà, cấp cứu trước viện và phun thuốc khử trùng, phòng chống dịch bệnh cùng nhiều chương trình y tế khác đều được Trung tâm triển khai hiệu quả, đảm bảo không để xẩy ra dịch bệnh trên địa bàn.


Thực hiện phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, Trung tâm Y tế Sóc Sơn đã sử dụng triệt để, phát huy hiệu quả các kênh thông tin tuyên truyền hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống và phát hiện các bệnh thường gặp. Đồng thời, hướng dẫn nhân dân trồng và sử dụng cây thuốc nam tại vườn, sử dụng các loại rau xanh trong bữa ăn hàng ngày kết hợp làm thuốc trong phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, mới đây Trung tâm Y tế Sóc Sơn đã thành lập mô hình bác sỹ gia đình tại 4 Phòng khám đa khoa Xuân Giang, Kim Anh, Trung Giã, Minh Phú và 26 Trạm y tế xã; theo đó các bác sỹ là người trực tiếp hướng dẫn người dân phương pháp phòng chống dịch bệnh, cách xử lý ban đầu các bệnh thông thường, bước đầu đạt kết quả tích cực được người bệnh ghi nhận.

Cùng với việc triển khai công tác y tế cộng đồng, những năm gần đây Trung tâm Y tế huyện còn đặc biệt quan tâm đến công tác khám chữa bệnh cho người dân ngay tại tuyến y tế cơ sở. Đến nay, 26 Trạm Y tế xã, Thị trấn đã đạt chuẩn y tế quốc gia, bình quân mỗi Trạm Y tế xã đã có đủ cơ cấu cán bộ theo Thông tư liên tịch số 08 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ, theo Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã đến giai đoạn 2020. Đến nay, mỗi Trạm Y tế xã, Thị trấn đã có 1 bác sỹ, 1 dược sỹ, 1 nữ hộ sinh, 1 y sỹ, 1 điều dưỡng.

Cùng với nguồn nhân lực, Trung tâm còn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo có đủ các phòng chuyên môn theo quy định. Đặc biệt là đầu tư trang thiết bị kỹ thuật hiện đại như: Máy siêu âm màu, máy nội soi (tai mũi họng, tiêu hóa, cổ tử cung), máy x-quang kỹ thuật số, điện tim, máy đo tật khúc xạ, ghế răng, máy xét nghiệm, kính sinh hiển vi, kính sinh hiển vi, máy khí dung …). đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời, phát triển 30 quầy thuốc dịch vụ tại các Trạm Y tế và Phòng khám đa khoa, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng thuốc của người dân trên địa bàn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao tại các phòng khám đa khoa khu vực, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã liên kết với các bệnh viện lớn tuyến 1, tuyến 2 trên địa bàn thành phố Hà Nội như: BV Châm cứu Trung ương, bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện Lão khoa Trung Ương, bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bệnh viện Mắt Hà Nội, bệnh viện Mắt Hitec, bệnh viện Bắc Thăng Long…Do đó, uy tín của các phòng khám ngày càng được nâng lên, nhiều người dân đã tin tưởng, tìm đến khám chữa bệnh. Đồng thời, TTYT huyện Sóc Sơn đã ký hợp đồng chuyển tuyến với bệnh viện Ung bướu HN, BV Tim Hà Nội, BV Mắt Hà Nội, bệnh viện Bắc Thăng Long, bệnh viện đa khoa Đông Anh… giảm thiểu tối đa thủ tục hành chính khi chuyển viện cho bệnh nhân.

Bằng các giải pháp thiết thực và hiệu quả với phương châm “Người bệnh là trung tâm phục vụ”, Trung tâm y tế Sóc Sơn tiếp tục khẳng định vai trò nổi bật của mình trong hoạt động chuyên môn; thực sự trở thành “nơi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân” góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng ngày càng cao cho huyện Sóc sơn trong sự nghiệp CNH- HĐH và xây dựng nông thôn mới, đưa Sóc sơn sớm trở thành huyện phát triển năng động của Thủ đô.
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 6 -
Tổng số truy cập: 1.892.199
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành