Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Gần 1800 người dân Thị Trấn Sóc Sơn và xã Phù Linh được khám sức khỏe trong ngày mùng 2 và mùng 3/3

Cập nhật: 03/03/2017
Lượt xem: 943
Thực hiện sự chỉ đạo của Chính Phủ, của UBND TP Hà Nội, của huyện Sóc Sơn về nâng cao hiệu quả công tác quản lý sức khỏe cho nhân dân theo mô hình bác sỹ gia đình, trong 2 ngày: mùng 2 và mùng 3/3. Trung tâm y tế Sóc Sơn phối hợp với các bệnh viện lớn như Viện Lão Khoa Trung ương, bệnh viện Châm cứu Trung ương, viên Tim Hà Nội, viện Mắt Hà Nội, Ung Bướu Hà Nội, bệnh viện Bắc Thăng Long…Tổ chức khám  sàng lọc, lập hồ sơ sức khỏe cho người dân trên địa bàn Thị Trấn Sóc Sơn và xã Phù Linh.

Tại đây, người dân từ 18 tuổi trở lên còn chưa được khám sàng lọc hoặc chưa được tích hợp vào phiếu quản lý theo mô hình bác sỹ gia đình sẽ được khám lâm sàng bao gồm: đo cân nặng, chiều cao, đo huyết áp, mạch, nhiệt độ..;  khám nội khoa; khám ngoại khoa; khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt và khám sản phụ khoa.

 

 
 Kết quả tổng hợp trong 2 ngày khám tại xã Phù Linh và Thị Trấn Sóc Sơn là gần 1.800 người dân được khám, tư vấn, lập hồ sơ quản lý sức khỏe. Trong đó, có 121 trường hợp người dân được tư vấn nhập viện. 

Sau khi làm điểm trạm y tế Thị Trấn Sóc Sơn và xã Phù Linh về khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân thì các xã trên địa bàn huyện sẽ đồng loạt thực hiện khám sàng lọc. Huyện Sóc Sơn phấn đấu đến tháng 5/2017 toàn huyện sẽ hoàn thành cơ bản việc lập hồ sơ sức khỏe các nhân, tổ chức khám sức khỏe lần đầu cho người dân, cập nhật dữ liệu đối với nhứng người đã được khám sức khỏe, khám bệnh.

Để đảm bảo công tác khám, lập hồ sơ được 100% người dân trên địa bàn. Huyện Sóc Sơn sẽ  tổng hợp thông tin sức khỏe của người dân theo từng nhóm để chăm sóc, quản lý, theo dõi. Theo đó, người dân được chia làm 3 nhóm: nhóm 1 khám tại trạm y tế gồm: trẻ em dưới 5 tuổi không đến trường,  người cao tuổi, hưu trí,  người lao động tự do và người khác. Nhóm 2 khám tại trường học gồm trẻ em dưới 5 tuổi đến trường, học sinh, sinh viên. Nhóm 3 khám tại các cơ quan, đơn vị gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Trên cơ sở việc khám sức khỏe, quản lý hồ sơ thì các bác sỹ sẽ căn cứ vào tiền xử bệnh tật của gia đình, của các nhân, xác định các yếu tố nguy cơ đến sức khỏe để có những tư vấn về phòng chống các bệnh truyền nhiễm, các bệnh không lây nhiễm, tiêm chủng mở rộng, uống vitaminA; khám định kỳ, theo dõi chăm sóc sức khỏe; cũng như tư vấn về dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt – luyện tập thể dục thể thao; dân số kế hoạch hóa gia đình, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Và quan trọng hơn là tư vấn điều trị tại trạm y tế, tư vấn khám, chuyển tuyến điều trị….Nhờ đó mà người dân sớm phát hiện bệnh, điều trị kịp thời và giảm bớt chi phí khám, chữa bệnh cho bản thân và gia đình./.                              
                                                       
   Nguyễn Huyền
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 12 -
Tổng số truy cập: 1.953.806
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành