Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Cách phòng chống bệnh thủy đậu khi mùa dịch đang đến gần

Cập nhật: 09/02/2017
Lượt xem: 956
Mùa xuân chính là mùa cao điểm bùng phát mạnh mẽ của bệnh thủy đậu. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm mà các cơ sở y tế rơi vào tình trạng quá tải do số lượng bệnh nhân phải nhập viện đều tăng cao một cách đột biến. Vì vậy việc chủ động phòng chống bệnh thủy đậu trong thời điểm này là việc vô cùng quan trọng.

Biểu hiện sớm của bệnh thủy đậu
Bệnh thủy đậu có những dấu hiệu nhận biết sớm như: gặp phải mụn nước, xuất hiện rất nhanh, trong vòng 12-24 giờ có thể bị nổi mụn toàn thân, mụn nước cũng có thể lan ra các màng nhầy, đặc biệt là trong miệng. Khi các mụn nước này vỡ ra mà không được điều trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm nghiêm trọng. Có thể kèm theo một số biểu hiện của bệnh thủy đậu mà người dân có thể biết như: Sốt, người mệt mỏi chán ăn, đau đầu, đau cơ, nôn ói, ngứa da, để lại sẹo nếu bị viêm nhiễm tại vết mụn nước….

 

 
Cách phòng ngừa bệnh thủy đậu
Đối với bệnh thủy đậu thì việc phòng ngừa cần được thực hiện sớm để ngăn ngừa bệnh xuất hiện, hiện nay phương pháp tốt nhất có thể kể tới đó chính là tiêm phòng thủy đậu càng sớm càng tốt và một số biện pháp khác mà bạn nên biết như sau:
Tiêm ngừa phòng bệnh thủy đậu: Đối với trẻ từ 1-12 tuổi thì cần tiêm phòng với hàm lượng vắc xin là 05ml , còn đối với những trẻ lớn hơn 13 tuổi cần tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau khoảng 1 tuần để đạt hiệu quả nhất. Phụ nữ trước khi mang thai 3 tháng cũng nên tiêm phòng vắc xin thủy đậu để phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ so bệnh thủy đậu gây ra.

Cách ly với bệnh nhân bị bệnh thủy đậu cũng giúp ngăn ngừa mắc nhiễm bệnh thủy đậu hiệu quả. Tăng cường sức khỏe và hệ thống miễn dịch thông qua việc bổ xung đầy đủ các chất khoáng và vitamin cần thiết qua thức ăn đồ uống hàng ngày, giúp mọi người củng cố lại hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi tấn công của bệnh thủy đậu.

Thủy đậu là bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải vì vậy người dân nên có biện pháp phòng ngừa tốt từ ban đầu để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.
Ảnh: Internet.

Phòng TT-GDSK
 
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 10 -
Tổng số truy cập: 1.814.682
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành