Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Bộ trưởng Bộ Y tế tới thăm và làm việc tại Trạm Y tế xã Mai Đình

Cập nhật: 23/11/2016
Lượt xem: 2267

Ngày 22/11/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới thăm và làm việc tại Trạm Y tế xã Mai Đình. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã tham quan cơ sở vật chất của Trạm và đặc biệt quan tâm tới phòng khám theo mô hình bác sỹ gia đình đang được triển khai tại Trạm Y tế. Bộ trưởng cũng đã hỏi thăm và chúc sức khỏe nhân dân đến khám bệnh, chữa bệnh tại Trạm.

Báo cáo trước Bộ trưởng, bác sỹ Trần Trọng Thắng – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Mai Đình cho biết: tháng 7 năm 2014, Mai Đình được Sở Y tế Hà Nội chọn là xã thí điểm để thực hiện mô hình phòng khám bác sỹ gia đình. Tuy nhiên, hiện Trạm có 12 cán bộ, trong đó có 2 bác sĩ, 3 y sĩ, 5 điều dưỡng, 1 nữ hộ sinh, 1 dược sỹ trong khi đó dân số trên địa bàn xã trên 20.000 dân nên quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, bệnh án và phần mềm điện tử để quản lý hồ sơ còn chưa đồng bộ cũng gây khó khăn cho việc triển khai mô hình này.

Bước đầu thực hiện, Trạm đã lựa chọn một thôn để triển khai. Từ năm 2015 đến nay, Trạm đã triển khai sâu rộng tới toàn xã, đã lập phiếu cho toàn dân đến tận hộ gia đình, sàng lọc và tích hợp hồ sơ bác sỹ gia đình lồng ghép với các chương trình y tế. Hiện, Trạm đã sàng lọc được trên 10.000 người dân, trong đó hướng đến các đối tượng ban đầu là người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính, tâm thần, lao, người tàn tật, trẻ em dưới 6 tuổi và học sinh tại các trường học trên địa bàn. Bên cạnh đó, Trạm cũng đã khám và cấp thuốc cho hơn 500 bệnh nhân tăng huyết áp và đái tháo đường, tích hợp hồ sơ bác sỹ gia đình cho các đối tượng này. Hàng tháng, các đối tượng được quản lý sẽ được khám, lấy máu xét nghiệm, cấp thuốc miễn phí ngay tại Trạm. Trong quá trình khám, nếu phát hiện những vấn đề bất thường vượt tầm chữa trị của Trạm, người bệnh sẽ được chuyển vượt tuyến lên các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Ung bướu, Tim Hà Nội, Mắt Hà Nội, bệnh viện Việt Nam-Cu Ba…

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những kết quả ban đầu Trạm Y tế xã Mai Đình đã triển khai và khẳng định đây là mô hình mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân. Bộ trưởng cũng yêu cầu các ban, ngành cần sớm hoàn thiện hệ thống phần mềm bệnh án điện tử trong quản lý bệnh nhân, hồ sơ quản lý, hồ sơ bệnh án và phần mềm phải đồng bộ; tổ chức làm xét nghiệm tập trung, trả kết quả qua email để tránh tình trạng lãng phí máy móc và nhân lực tại các Trạm; tiếp tục tăng cường truyền thông đến người dân về ý nghĩa của mô hình bác sĩ gia đình.

Một số hình ảnh tai buổi làm việc:

                         
                                        Bs Trần Trọng Thắng - Trạm trưởng báo cáo trước Bộ trưởng                                       Bộ trưởng kiểm tra chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản               Phần mềm điện tử quản lý người bệnh theo mô hình bác sỹ gia đình được Bộ trưởng quan tâm                                                               Bộ trưởng hỏi thăm sức khỏe người dân                                                     Trạm Y tế Mai Đình vinh dự đón nhận quà tặng của Bộ trưởng                                                 Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Trung tâm Y tế và Trạm Y tế

 

Hồng Hà

 

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 10 -
Tổng số truy cập: 1.814.405
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành