Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Bảo quản thực phẩm dịp tết Nguyên đán năm 2017

Cập nhật: 18/01/2017
Lượt xem: 950

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp đến gần là thời điểm lượng hàng hóa, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao. Do đó, công tác đảm vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được chú trọng và tăng cường. Thực phẩm tết thường được chế biến và dự trữ để ăn nhiều ngày nên rất dễ bị ôi thiu, nấm mốc nhất là loại đồ nguội, bánh chưng. Vì vậy, không nên dự trữ và nấu quá nhiều thức ăn chế biến sẵn trong ngày tết nếu điều kiện bảo quản không thật tốt, an toàn. Để đảm bảo thực phẩm luôn được tươi mới, thực phẩm sau khi mua về cần làm sạch và bảo quản đúng cách.
 


Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh


Thịt, cá tươi sống: cần làm sạch, chia từng phần cho vào hộp kín hoặc túi nilong kín bảo quản ở ngăn đá để có thể giữ được lâu ngày. Trước khi chế biến nên để vào ngăn mát rã đông 4-5 giờ, sau khi rã đông thức ăn cần nấu hết tránh riã đông nhiều lần. Đối với thức ăn nấu chín cần để nguội hẳn cho vào hộp kín trong tủ lạnh.

Đối với thực phẩm chế biến sẵn và đồ hộp cần để trong hộp kín, hoặc bao bì đóng sẵn bảo quản theo đúng quy cách. Khi mua người tiêu dùng phải chú ý đến hạn sử dụng không nên mua hàng cận ngày hết hạn sử dụng.
Cần bảo quản thức ăn sống và chín vào những hộp riêng biệt. Việc bảo quản kín giúp thức ăn không bị khô, không bị bốc mùi, không lây nhiễm vi sinh vật sang các món ăn khác. Khi để nhiều thức ăn trong tủ lạnh cần chỉnh lại nhiệt độ, nếu không đủ độ lạnh thức ăn dễ bị hỏng.

Đối với mứt tết, bánh kẹo: cần bảo quản trong hộp kín, hoặc túi nilong để nơi thoáng mát tránh tiếp xúc với không khí và ánh nắng trực tiếp. Bảo quản thực phẩm đúng cách giúp đảm bảo độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
 

 

Phạm Hoài Anh

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 6 -
Tổng số truy cập: 1.814.692
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành