Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

Bài viết trên báo Bảo vệ pháp luật: TTYT Sóc Sơn hoàn thành kế hoạch, đi đầu trong công tác khám, lập hồ sơ sức khỏe toàn dân

Cập nhật: 21/07/2017
Lượt xem: 1637

Nhằm nắm bắt sức khỏe toàn diện, liên tục cho cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng; sàng lọc phát hiện sớm các bệnh tật; tư vấn sức khỏe phòng bệnh, nâng cao năng lực cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng trong việc chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe…Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã tổ chức triển khai khám sàng lọc, lập hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn…
 Cán bộ tại phòng khám Đa khoa khu vực Hồng Kỳ đang thăm khám sức khỏe cho bà con
 

Mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh phí cho công tác khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe, dân số biến động do có nhiều cơ quan, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn nhưng được sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn và sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự giúp đỡ của các bệnh viện tuyến trên, Trường Đại học Y tế công cộng và bộ môn y học gia đình của Đại học Y Hà Nội Trung tâm Y tế Sóc Sơn đã hỗ trợ khám sàng lọc, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho nhân dân sinh sống trên địa bàn.

Ông Phạm Quang Hải – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cho biết: “ Hơn 300 nghìn người dân sinh sống tại 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã đến khám tại các trạm y tế rất đông, đạt kết quả cao với 100% người dân trên địa bàn được khám sàng lọc và quản lý sức khỏe bằng hồ sơ điện tử. Tại Trạm Y tế thị trấn Sóc Sơn, chỉ trong 3 ngày đầu tiên trung bình mỗi ngày có khoảng 300 người dân đến khám.”

Đến ngày 12/4/2017 công tác khám sàng lọc và hồi cứu số liệu trong toàn huyện đã được hoàn thành và sớm trước kế hoạch 4 tháng. Không chỉ thực hiện khám sàng lọc và lập hồ sơ quản lý sức khỏe đối với người dân có mặt tại địa phương, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn còn tiếp tục rà soát và khám vét một số đối tượng đi công tác, đi làm xa không có mặt trên địa bàn trong thời gian tổ chức khám.

Tính đến giữa năm 2017 công tác nhập liệu quản lý sức khỏe toàn dân đã hoàn thành, tỷ lệ chung toàn huyện đạt 97, 14%, trong đó số bệnh nhân đang quản lý, điều trị tăng huyết áp là 11.057 bệnh nhân; đái tháo đường 5.330 bệnh nhân; lao 84 bệnh nhân; tâm thần 697 bệnh nhân và 11.814 người khuyết tật….Trong 3 năm liên tiếp từ năm 2015 đến nay công tác quản lý phần mềm tiêm chủng cũng đạt 100% các đối tượng và tiền sử bản thân. 
Trụ sở mới của Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn
 

Để hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ được giao ngoài sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội , UBND huyện, chính quyền địa phương và các cơ quan đơn vị chức năng Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cũng chú trọng quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng các hình thức tuyên truyền trên loa truyền thanh về lợi ích của khám sàng lọc, lập hồ sơ sức khỏe để người dân tự giác tham gia. Bên cạnh đó Trung tâm còn in băng rôn, khẩu hiểu, tờ rơi phát cho người dân để người dân đọc và hiểu về lợi ích khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe.

Việc lập sổ theo dõi sức khỏe, đặc biệt là sổ sức khỏe điện tử có ý nghĩa rất lớn cho người dân. Qua đó sẽ giúp theo dõi sức khỏe của người dân từ khi sinh ra cho tới khi mất đi, có đầy đủ các yếu tố liên quan đến sức khỏe, tiền sử bệnh tật và được kết nối tới các đơn vị y tế tạo điều kiện cho người dân khi bệnh sẽ được các y, bác sỹ điều trị nắm được thong tin tiền sử bệnh tật tốt hơn. Đồng thời giảm phiền hà và có phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với người bệnh.

Ngoài lợi ích thiết thực đối với người dân thì việc quản lý hồ sơ sức khỏe nhân dân đối với bác sỹ sẽ nhanh chóng nắm bắt được thông tin tiền sử sức khỏe người bệnh và có hướng điều trị tốt nhất, nhanh nhất. Đối với quản lý công cộng thì sẽ có số liệu về sức khỏe dân cư và có thái độ triển khai thực hiện hoạt động y tế đúng khi có những bệnh dịch bất thường qua số liệu chiết khấu từ các thông tin sức khỏe của từng người dân.

Trên Báo bảo vệ pháp luật 

Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 6 -
Tổng số truy cập: 1.953.812
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành