Tiếng Việt

Hotline: 0914 637 689

96,7% học sinh 16-17 tuổi trên địa bàn huyện được tiêm vacxin Sởi-Rubella

Cập nhật: 17/05/2016
Lượt xem: 1222
Để chủ động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em, nâng cao miễn dịch cộng đồng, đảm bảo trên 95% đối tượng từ 16-17 tuổi trên địa bàn huyện Sóc Sơn được tiêm vacxin phòng bệnh Sởi-Rubella; vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn triển khai chiến dịch tiêm vacxin phòng bệnh Sởi-Rubella đồng loạt tại các trường Trung học phổ thông trên toàn huyện.

Kết quả đã tiêm được 6.317/ tổng số 6.535 học sinh cần tiêm đạt 96,7%. Với những đối tượng từ 16-17 tuổi không đi học sẽ tổ chức tiêm tại Trạm Y tế xã nơi đối tượng đang sinh sống vào ngày tiêm chủng thường xuyên (tháng 4/2016).

Ảnh minh họa: vtv.vn
                                                              (Ảnh minh họa: vtv.vn)
Những đối tượng không thuộc diện tiêm trong đợt này bao gồm: Đối tượng đã tiêm vacxin Sởi, Sởi Rubella, Sởi-Quai bị-Rubella hoặc Thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch; nữ nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai cũng không tiêm trong đợt này.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm đến UBND các xã, thị trấn, các trường học và các đơn vị y tế trên địa bàn huyện để thực hiện tốt công tác phối hợp tiêm MR, tránh bỏ sót đối tượng.
         
Sởi và Rubella là những bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Sởi và vi rút Rubella gây nên. Bệnh Sởi có nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phổi, tiêu chảy, suy dinh dưỡng, viêm não… và có thể gây tử vong. Nếu người mẹ nhiễm Rubella trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây sảy thai, thai chết lưu, hội chứng Rubella bẩm sinh và nhiễm Rubella bẩm sinh ở trẻ em. Hội chứng Rubella bẩm sinh bao gồm các dị tật tim, đục thủy tinh thể, điếc bẩm sinh, chậm phát triển, xuất huyết, xương thủy tinh… và nhiều trường hợp mắc đa dị tật.
         
Bệnh Sởi và Rubella không có thuốc điều trị đặc hiệu. Tiêm vắc xin Sởi - Rubella là cách tốt nhất để chủ động phòng bệnh Sởi, Rubella.
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Hồng Hà
Đăng ký nhận bản tin:
Thống kê truy cập:
Đang online: 11 -
Tổng số truy cập: 1.819.027
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn

Số giao dịch: 0423 595 0998 - Fax: 04 3884 0443

Số tư vấn tiêm chủng: 0989 981 425

Đường dây nóng trực lãnh đạo: 0914 637 689

Email: ttythss@hanoi.gov.vn

 
Website: www.trungtamytesocson.org.vn

 

Bản quyền thuộc trungtamytesocson.org.vn
Thiết kế website    SEO -  Tất Thành